29oC

Cầu Hôn - Kiss Bridge

15/07/2024

Nằm ngay tại trung tâm của thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), cầu Hôn nhận về lượt quan tâm bởi những giá trị độc đáo về cả kết cấu, chất liệu, kiểu dáng thiết kế và câu chuyện tình yêu mà nó truyền tải.

asset_image

Công trình do kiến trúc sư Marco Casamonti (Italy) thiết kế. Công trình được tạo nên từ hai nhánh cầu, mỗi nhánh dài 400m, gặp nhau ở lưng chừng biển khơi tuy nhiên không chạm mà cách nhau 30 cm. 

asset_image

Nếu hai người đi từ hai đầu cầu, họ sẽ gặp nhau ở điểm giữa, chạm được vào nhau, trao nhau nụ hôn, nhưng không bước qua bên kia. Hai nhánh cầu vừa giống như dải lụa, đôi khi lại giống chiếc phi thuyền đáp xuống từ một hành tinh xa lạ. Ở một góc nhìn khác, hai mũi cầu trông như hai chú cá heo. Kiến trúc của cây cầu này thực sự kích thích trí tưởng tượng của nhiều người. 

asset_image

Theo các kiến trúc sư, điều khiến cây cầu trở nên khác biệt là vì kiến trúc công trình được "chế tác" chính xác đến từng centimet để hai nhánh cầu cân đối với điểm rơi đẹp nhất dành cho khoảnh khắc hoàng hôn. Từ đó, gợi lên được câu chuyện về tình yêu sự kết nối giữa con người với con người, con người với vũ trụ. Cầu Hôn còn tôn vinh những khoảnh khắc hoàng hôn lãng mạn của Phú Quốc, của những chủ thể đứng trên nó.